Du Lịch, Du Học Chuyển Diện Sang Định Cư

Rate this item
(0 votes)

Khi bạn du lịch hoặc du học qua Mỹ, bạn có thể định cư tại Hoa Kỳ theo diện sau

1- Bạn có thể kết hôn với công dân Hoa Kỳ và định cư tại Hoa Kỳ theo diện hôn nhân, khi bạn làm đơn bảo lãnh và xin thẻ xanh cùng 1 lúc.

2- Bạn là cha-mẹ hoặc con độc thân dưới 21 tuổi của công dân Mỹ, bạn có thể được bảo lãnh và xin thẻ xanh cùng 1 lúc.

Nếu bạn kết hôn với người có quốc tịch Hoa Kỳ, bạn có thể định cư tại Hoa Kỳ sau 03 tháng chuyển diện, và bạn sẽ có thẻ xanh 2 năm

Nếu bạn được bảo lãnh và chuyển diện theo diện thân nhân trực hệ của công dân Mỹ như Cha, mẹ hoặc con độc thân dưới 21 tuổi của công dân Mỹ thì sau 03 tháng chuyển diện , và bạn sẽ có thẻ xanh 10 năm

Ðơn xin đổi từ diện không di dân (non-immigrant) như du lịch, du học sang diện di dân (immigrant) gồm :

- Mẫu đơn I-130 (đơn bảo lãnh): lệ phí $420.00
- Mẫu I-485 (đơn xin thẻ xanh): lệ phí $1070.00
- Mẫu I-765 (đơn xin thẻ làm việc): không phải đóng lệ phí nếu nộp chung với mẫu I-130
- Mẫu I-131 (đơn xin giấy trở lại Mỹ nếu chưa có thẻ xanh, Advance porole): không phải đóng lệ phí nêu nộp chung với mẫu I-485.
Toàn bộ các mẫu đơn trên nộp chung với nhau cùng với lệ phí và giấy tờ liên quan (như khai sinh, hôn thú, giấy ly dị, copy bằng quốc tịch, copy passort,

I-94, giấy chứng nhận đang làm việc, hình (kiểu passport)

Thời gian chờ được phỏng vấn trung bình khoảng từ 3 đến 6 tháng.

Những điều quan trọng khi làm hồ sơ chuyền diện:

- Đối với hồ sơ Du Học: Bạn nên giử tình trạng F1 visa cho đến khi bạn kết hôn.
- Đối với Du lịch: Bạn nên chuyển diện trước khi I-94 còn hạn
- Khi làm hồ sơ chuyển diện bạn nên tham khảo với một văn phòng chuyên nghiệp và bảo vệ quyền lợi của quí vị từ lúc đầu cho đến khi quí vị nhận thẻ xanh
- Những bằng chứng chúng chung của 2 người cần chuẩn bị thật kỹ trước khi phỏng vấn như bill điện thoại, hình ảnh, thư từ, email, bảo hiểm

Read 3057 times

Nhận Thông Tin Di Trú

Để nhận thông tin, tin tức mới về di trú từ Văn Phòng Bảo Lãnh Ngọc Mai. Hãy tham gia chương trình nhận bản tin tự động. (Chúng tôi không gửi thư rác đến quí vị)

Văn Phòng Tại San Jose

1962 Aborn Rd, San Jose, CA 95121
(Trong khu chợ Maxim, lầu 2)


Bus: 408-223-2813 /
408-386-4370
Fax: 408-350-2635
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Văn Phòng 1 Tại Việt Nam

69 đường Trường Sơn,
Phường 2, Quận Tân Bình, TPHCM


Điện Thoại: 08.3848-7923 / 08.2244.9476
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Văn Phòng 2 Tại Việt Nam

So 8, Duong D3,
Phường Phuoc Long B, Quận 9, TPHCM


Điện Thoại: 08.62804502
Fax: 08.62804504
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Bạn đang ở trang: Home Tin Tức Tin Tức Di Trú Du Lịch, Du Học Chuyển Diện Sang Định Cư