Di Trú: Du Học (F1)

Du học là loại visa không định cư, bạn có thể đến Hoa Kỳ để học từ lớp 07 đến đại học. Thời gian ở lại Hoa Kỳ tùy thuộc vào mẫu  I-20 do nhà trường tại Hoa Kỳ của bạn cung cấp tùy theo  ngành học mà bạn sẽ chọn.

Để xin visa sinh viên, bạn phải cần:

 1. Xin mẫu I-20 do nhà trường ở Hoa Kỳ Cung cấp (nhà trường này phải  được công  nhận bởi Sở Di Trú Hoa Kỳ) . Sinh viên nước ngoài đến Mỹ học tập phải có mục đích học tập cụ thể và phải học toàn thời gian (12 units/mùa học). Trên mẫu I-20 có mã số SEVIS.
 2. Sau đó bạn phải Nộp đơn xin visa (F1) tại Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại nơi bạn cư trú. Nếu bạn đậu phỏng vấn, thì trung bình sau 2 tuần , Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ sẽ gửi visa về cho bạn.
 3. Sau khi nhận visa bạn nên đến Hoa Kỳ sớm để có thời gian chuẩn bị chổ ăn ở và làm quen với thời tiết , môi trường nơi trường học bạn sẽ học.

Lưu ý: Để thuyết phục nhân viên lãnh sự cấp visa du học, bạn phải chứng minh 3 điều sau đây.

 • Khả năng học của bạn trong quá khứ (bảng điểm và các văn bằng ) và các kỷ năng nói, nghe tiếng Anh của bạn trong suốt quá trình phỏng vấn,  lòng quyết tâm của bạn đến Hoa Kỳ để học chứ không phải vì một mục đích nào khác như đi làm bán thời gian, hoặc kết hôn...
 • Nguồn tài chánh đủ cho năm học đầu tiên và cho những  năm học tiếp theo từ những nguồn tài chánh cụ thể (trung bình khoảng $ 20,000 đến $60,000. Sau đây là một số ví dụ về giấy tờ tài chánh có thể chấp nhận được: học bổng, bảo trợ tài chính do người thân của bạn ở Hoa Kỳ cung cấp, giấy tờ kinh doanh của gia đình, biên lai thuế, giấy tờ nhà, đất hoặc sổ tiết kiệm.
 • Bạn phải chứng minh sự ràng buộc chặt chẽ của bạn về nguồn tài chánh hoặc bất cứ sự ràng buộc nào để chứng tỏ rằng bạn sẽ rời Hoa Kỳ sau khi kết thúc khoá học.

Văn phòng của BẢO LÃNH NGOC MAI tại Mỹ sẽ giúp bạn tìm kiếm trường theo yêu cầu mà bạn đưa ra. Chúng tôi có thể giúp bạn tìm trường gần nhà người thân, hoặc  trường có chương trình học mà bạn mong muốn, hay trường trong giới hạn học phí của bạn…

Văn phòng BẢO LÃNH NGỌC MAI tại Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục giấy tờ và hướng dẫn phỏng vấn, tìm ra những ưu khuyết điểm của hồ sơ để giúp bạn đạt kết quả cao trong cuộc phỏng vấn

Lệ Phí

 • Phí nộp đơn xin trường (mẫu I-20): mỗi trường có quy định về mức phí khác nhau
 • Phí phỏng vấn và xin visa tại Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ :160$ / 1 lần
 • Phí Sevis (Hệ thống thông tin quản lý sinh viên): 200$

CHUYỂN TRƯỜNG

Nếu bạn muốn chuyển sang một trường khác khi hiện đang học tại Mỹ, bạn phải là sinh viên đang học toàn thời gian và có tình trạng visa du học còn hiệu lực. Bạn cũng cần đảm bảo rằng trường mà bạn đang muốn chuyển đến phải là trường được Sở Di Trú chấp thuận cho phép nhận sinh viên quốc tế.

Lệ Phí:

 • Phí nộp đơn xin trường: mỗi trường có quy định về mức phí khác nhau

ĐỔI TỪ VISA KHÁC SANG VISA DU HỌC TẠI MỸ:

Nếu bạn đang ở Mỹ với tình trạng visa không di dân và đang muốn thay đổi từ visa hiện tại sang visa du học (visa F1), đầu tiên là bạn sẽ chọn một trường (nhà trường này phải  được công  nhận bởi Sở Di Trú Hoa Kỳ) nơi mà bạn muốn học và sau đó nộp đơn cho Sở Di Trú để thay đổi visa hiện tại của bạn qua visa F1.
Văn phòng của chúng tôi có thể giúp bạn tìm kiếm trường theo yêu  cầu của bạn. Chúng tôi có thể giúp bạn tìm trường gần nhà người thân, hay trường có chương trình học mà bạn mong muốn, hoặc trường trong giới hạn học phí của bạn…Văn Phòng Ngoc Mai sẽ giúp ban hoàn tất các thủ tục chuyển visa tại USCIS.

Lệ Phí:

 • Phí nộp đơn xin trường (mẫu I-20): mỗi trường có quy định về mức phí khác nhau
 • Phí đóng cho sở di trú : 290$
 • Phí Servis (Hệ thống thông tin quản lý sinh viên): 200$

THỜI GIAN YÊU CẦU

Thời gian chờ đợi cho hồ sơ chuyển dạng từ visa không định cư sang visa F1 được chấp thuận bởi Sở Di Trú tùy thuộc vào từng thời điểm khác nhau. Thường thì khoảng từ 2 – 4 tháng.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:  408-386-4370

Văn Phòng Tại San Jose

Văn Phòng Tại Việt Nam

Nhận Bản Tin Di Trú